Blogs

พวงมาลัยเป็นมากกว่าแค่ของขวัญ แต่เป็นตัวแทนของความรู้สึกและอารมณ์ ในวัฒนธรรมไทย พวงมาลัยจึงมีบทบาทสำคัญในชีวิตผู้คน มอบให้ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ทั้งแสดงความยินดี แสดงความเสียใจ แสดงความเคารพ แสดงความรัก พวงมาลัยแต่ละแบบ ล้วนสื่อความหมายที่แตกต่างกัน ผ่านสายใยดอกไม้ที่ร้อยเรียงอย่างประณีต วันนี้น้ำอยากมานำเสนอพวงมาลัยที่จัดทำขึ้นด้วยดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ ผ่านการออกแบบที่ใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้ผู้รับ รับรู้ถึงความตั้งใจพิเศษของการมอบให้ในครั้งนี้ค่ะ

ทุกคนลองจินตนาการ ถึงทุ่งทานตะวันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีเหลืองอร่าม เปรียบเสมือนดวงอาทิตย์บนผืนผ้าใบ กลีบดอกเรียงซ้อนเป็นวงกลม ประดับด้วยเมล็ดทานตะวันสีดำ สะท้อนแสงแดดระยิบระยับ ดึงดูดทุกสายตาให้หลงใหล วันนี้น้ำอยากจะมาเล่าเรื่องราวความเป็นมาของดอกทานตะวันค่ะ

ลองจินตนาการถึงทุ่งดอกไม้กว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยทิวลิปหลากสีสัน เรียงรายสุดสายตากลีบดอกเรียงซ้อนอย่างประณีต อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมละมุน ดึงดูดทุกสายตาให้หลงใหลในมนต์เสน่ห์อันน่าค้นหาสัญลักษณ์แห่งความสุขและความสดใสทิวลิปเปรียบเสมือนตัวแทนแห่งฤดูใบไม้ผลิ สื่อถึงการเริ่มต้นใหม่

ดอกกุหลาบ เป็นราชินีแห่งดอกไม้ เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความรัก ความงาม และความโรแมนติก แต่ละสีสันของกลีบดอกบอบบาง แฝงไว้ด้วยความหมายอันล้ำลึก ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกได้อย่างลึกซึ้ง

ดอกไม้ ของขวัญจากธรรมชาติที่เปี่ยมไปด้วยความงดงาม และความหมาย เหมาะแก่การมอบให้ผู้ใหญ่เพื่อแสดงความเคารพ ขอบคุณ และความห่วงใย แต่การจะเลือกดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ ควรคำนึงถึงหลายปัจจัย เพื่อให้เหมาะสม และสร้างความประทับใจ

ดอกไม้ไม่ได้เป็นมีเพียงแค่ความสวยงาม แต่แฝงไปด้วยความหมาย อารมณ์ และความรู้สึก หลาย ๆ ท่านจึงเลือกใช้ดอกไม้เพื่อสื่อความรู้สึกส่งต่อให้อีกฝ่าย วันนี้น้ำรวบรวมดอกไม้ที่มีความหมายในแง่ของการบอก “รัก” มาให้ค่ะ

พีโอนีหรือดอกโบตั๋น ดอกไม้ประจำชาติของประเทศจีน เป็นดอกไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ด้วยกลีบดอกซ้อนที่ทับกันหลายชั้น สีสันสดใส พีโอนีจึงได้รับการขนานนามว่า "ราชินีแห่งดอกไม้"

เมื่อนึกถึงดอกไม้แต่งบ้านก็จะมีตัวเลือกขึ้นมา 2 ทาง ดอกไม้จริงหรือดอกไม้ปลอมดีละ? แต่วันนี้น้ำจะมาบอกว่าทำไมน้ำถึงเลือกที่จะจัดแจกันด้วยดอกไม้ประดิษฐ์

Korean Ranunculus ดาวรุ่งในวงการดอกไม้ เป็นดอกไม้รูปทรงน่ารัก มีเอกลักษณ์ กลีบซ้อนฟู เสมือนดอกไม้พับ กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ Korean Ranunculus จากแบรนด์ของเรา จะส่งมอบความสดชื่นเหนือกาลเวลา ด้วยการผสมผสานความงาม ความสดใส และความประณีตเข้าด้วยกัน

พูดถึงดอกไม้มงคล คงหนีไม่พ้นดอกบัวแน่นอน นอกจากจะนิยมนำมาปลูกเพิ่มความสวยงามในบ่อน้ำแล้ว ยังนิยมนำมาใช้สำหรับถวายพระอีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาของตกแต่งบ้านอย่างแจกันดอกไม้ปลอม ที่มีความสวยเหมือนจริงสุดๆ แวะที่ ATMO'decor ของเราได้ค่ะ ดูกันชัดๆ ว่าดอกไม้ปลอมของเราสวยเหมือนจริงแค่ไหน

New Collection ของแจกัน Master Piece ที่เปลี่ยนบ้านของคุณให้สดในมากขึ้น ด้วยแจกันที่มีเอกลักษณ์ที่ไม่ธรรมดา บ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

ใกล้ช่วงเทศกาล “ตรุษจีน” ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนก็เตรียมการ กราบไหว้บูชาเทพเจ้า และบรรพบุรุษ โดยปีนี้วันสำคัญๆที่เรียกกันว่า “วันจ่าย วันไหว้ วันถือ”

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความเฮง สะสางเรื่องวุ่นวายออกไปจากชีวิต มาเสริมดวงกันแบบปัง ๆ ด้วยการวิธีจัดบ้านแบบสายมู เคล็ดลับเปิดรับพลังงานบวก ด้วย "แจกันดอกไม้ 5 สี"เสริมดวง ปรับฮวงจุ้ย เป็นวิธีที่ดีและง่ายที่สุด ดอกไม้แต่ละสีมีความหมายยังไง เสริมในด้านไหน เรามาดูกันค่ะ

ตัดสินใจไม่ได้ระหว่างแจกันดอกกุหลาบปลอมและกุหลาบจริง? บทความนี้จะช่วยให้คุณเห็นคุณค่าที่แท้จริงของแจกันดอกกุหลาบปลอม—ตัวเลือกที่สะดวกสบายและยั่งยืน!

แนะนำดอกไม้ Edelweiss ที่ LISA BLACKPINK ชื่นชอบ ด้วยความหลงไหลและความสวยงามของดอกไม้ Edelweiss ที่เป็นที่ชื่นชอบของนักร้องดัง LISA แห่งวง BLACKPINK จะมาแนะนำเกี่ยวกับดอกไม้นี้และวิธีการจัดแจกันดอกไม้ปลอมในการตกแต่งบ้านหรู

เทคนิคการแต่งบ้านสำหรับ Pet Lover: คนรักสัตว์ห้ามพลาด" หากคุณเป็นคนรักสัตว์และกำลังมองหาเทคนิคการแต่งบ้านที่เหมาะสำหรับคุณและเพื่อนรักสัตว์ของคุณ คุณมาถูกที่แล้ว! เราจะแนะนำเทคนิคและไอเดียการแต่งบ้านที่จะเสริมสร้างสภาพแวดล้อมในบ้านให้เหมาะสมและน่าอยู่สำหรับคุณและสัตว์เลี้ยงของคุณ

ในปัจจุบันนี้การใช้งานดอกไม้ประดิษฐ์ในการตกแต่งบ้านมีความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์มินิมอลหรือบ้านสไตล์โมเดิร์น การใช้งานดอกไม้ประดิษฐ์จะช่วยเพิ่มความเป็นมาตรฐานและช่วยตกแต่งบ้านให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่หรือบ้านเก่าที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการตกแต่ง การใช้แจกันดอกไม้ประดิษฐ์หรือดอกไม้ปลอมเพื่อตกแต่งบ้านเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้บ้านของคุณดูสวยงามและอบอุ่นมากขึ้น

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ให้สามารถอยู่ได้กับทุกยุคทุกสมัย แม้ครบรอบ 10 ปี ก็ยังดูทันสมัยอยู่ และไม่ดูโบราณ นั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากทราบไอเดียและเทคนิคการตกแต่งที่เหมาะสม 

การตกแต่งบ้านให้สวยงามและน่าอยู่นั้นไม่จำเป็นต้องซับซ้อนหรือใช้งบประมาณมากมาย ความคิดสร้างสรรค์ในการใช้ของแต่งบ้านและไอเดียตกแต่งบ้านที่เหมาะสมสามารถเปลี่ยนที่อยู่อาศัยของคุณให้น่าสนใจขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และหนึ่งในวัสดุที่สามารถนำมาใช้เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในบ้านคือแจกันดอกไม้ โดยเฉพาะแจกันรุ่น Ikebana Curve ที่มาพร้อมกับสไตล์โมเดิร์นที่ทันสมัย ในบทความนี้เราจะมาคุยกันเกี่ยวกับความสนุกของการแต่งบ้านด้วยแจกันดอกไม้ Ikebana Curve และวิธีการนำไปใช้ในห้องนั่งเล่น ให้บ้านของคุณดูน่าอยู่มากขึ้น

การตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้ปลอมนับเป็นวิธีง่ายๆ ในการสร้างบรรยากาศสดชื่นและมิติงดงามให้กับที่อยู่อาศัยของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยลดความยุ่งยากในด้านการดูแลดอกไม้จริง วันนี้เราขอนำเสนอ 10 ไอเดียใช้ดอกไม้ปลอมตกแต่งบ้านให้มีมิติงดงามยิ่งขึ้น ที่คุณสามารถนำไปปรับปรุงและเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของคุณ ดังนี้...

การตกแต่งบ้านด้วยแจกันดอกไม้ปลอมจาก Louis Vuitton ทำให้บ้านของคุณมีบรรยากาศหรูหราและสวยงาม สามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ตกแต่งตามความชอบ และส่งเสริมความรักความสุขในครอบครัว นอกจากนี้ยังสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยือน แสดงถึงความสามารถในการสร้างสรรค์ของคุณ และเปิดโอกาสให้คุณสามารถสื่อสารความเป็นคุณผ่านทางการตกแต่งบ้าน.

‘Ikebana’ เป็นคำภาษาญี่ปุ่นที่อธิบายถึงศิลปะการจัดดอกไม้ ผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์และ อาร์ทติสท์ชื่อดังชาวสเปน Jaime Hayon (ไฮเม่ ฮายอน) สร้างสรรค์แจกันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้